Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

NANO đồng

Nano Đồng (Cu) chống rét, diệt nấm khuẩn

Miễn Phí Ship Toàn Quốc

Giao Hàng Nhanh

Mua Nhiều Giảm Giá

Có Chuyên Gia Tư Vấn

Cây Trồng Của Bạn Đang Gặp Vấn Đề Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí. Hotline  03 74 71 72 77

Nano Cu Trong Nông nghiệp

Hiện nay tại Việt Nam đã có một số ứng dụng của công nghệ nano trong sản xuất các loại phân bón lá, thuốc trừ nấm bệnh cho cây trồng.

Hai nguyên tố được tiếp cận đầu tiên ở dạng nano là nano bạc (Ag) và nano đồng (Cu). Đây là hai nguyên tố có tính chất kháng khuẩn mạnh và càng mạnh hơn khi nó được chia tách thành các hạt có kích thước nanomet. Nhưng trong hai nguyên tố này, có một nguyên tố là thành phần dinh dưỡng của cây và của con người, đó là đồng, cái còn lại (bạc Ag) thì không. Vì thế, đồng ở dạng nano được sử dụng như phân bón lẫn thuốc trừ nấm bệnh, vi khuẩn trên cây trồng, trở thành một loại thuốc BVTV không những không độc hại cho con người và môi trường mà còn giúp cung cấp dinh dưỡng vi lượng đồng cho cây với một liều lượng cực nhỏ vừa đủ, giúp cây thoát khỏi tình trạng bị ngộ độc do tích lũy đồng dư thừa trong đất.

Công nghệ nano là công nghệ tiên tiến, những hoạt chất nhỏ giúp thẩm thấu nhanh Nano Đồng có tác dụng làm đề kháng cây khỏe, lá bóng mượt, đặc biệt là chịu rét. Miền trung và bắc trước mùa đông bắt buộc dùng trước mùa hoa 2 tháng để chịu rét, lan mới ra hoa được. Sau khi bị nhện, rầy, rệp và cây suy kiệt, lá bị sần sùi, lốm đốm, không trơn và láng thì nên phun để hồi lại lá. Nano Đồng trị nấm và khuẩn kha khá. Đặc biệt là bệnh thán thư. Dùng Nano Đồng tuy không bằng TopsinM nhưng phòng thán thư cực tốt. Nano Bạc rất an toàn, có khả năng thẩm thấu sâu do công nghệ nano nhỏ bé, có công dụng trị được hầu hết nấm và vi khuẩn. Phun chục ngày 1 lần phòng được gần như hết tất cả bệnh trên lan. Trừ thán thư, sương muối. Nano bạc dùng ngâm giống rất tốt. Nano Kẽm còn giúp cho việc tăng cường khả năng sử dụng đạm và lân trong cây. Cây thiếu kẽm nặng, triệu chứng thiếu hụt dinh dưỡng sẽ xuất hiện chủ yếu ở các lá trưởng thành hoàn toàn, thường là lá từ thứ hai và thứ ba từ trên xuống. Lá sẽ có từ một sọc vàng nhạt đến một dải các mô màu trắng hoặc vàng với các sọc đỏ tía giữa gân và mép lá, xảy ra chủ yếu ở phần dưới của lá. Hoặc xuất hiện các đốm nhỏ rải rác màu vàng nhạt xuất hiện trên các lá già, sau đó phát triển rộng ra, hợp lại và trở thành màu xẫm, sau đó lá trở thành màu đỏ và bị khô đi trong vòng 1 tháng. Lá úa vàng không đều giữa các gân lá, các lá non trở nên ngắn và hẹp, sự hình thành nụ quả sẽ giảm mạnh.

Hạt nano Đồng giải phóng liên tục các ion đồng, chính các ion đồng này tác động trực tiếp lên tế bào vi khuẩn theo các cơ chế đặc thù.

Hoạt động giải phóng các ion đồng này được tăng cường hơn khi các hạt nano Cu ở kích thước nhỏ và diện tích bề mặt lớn cho phép nó tương tác gần với các màng tế bào vi khuẩn.

Hoạt động kháng khuẩn của nano đồng là do xu hướng của nó thay thế giữa dạng Cu[I] và dạng Cu[II].

Sự khác nhau giữa Cu với các kim loại dạng vết khác, tạo nên các gốc hydroxyl liên kết với các phân tử DNA và tạo thành sự mất trật tự của cấu trúc xoắn ốc nhờ các liên kết ngang trong và giữa các axit nucleic và làm hỏng các proteins quan trọng nhờ liên kết với các nhóm carboxyl và amino sulfhydryl của các axit amin.

Điều này làm cho protein tạo enzymes không hiệu quả.

Nó làm cho các proteins bề mặt tế bào không hoạt động, các protein này cần cho việc chuyển các vật chất đi qua màng tế bào, do đó ảnh hưởng lên sự bền vững của màng tế bào và các lipids màng tế bào.

Các ion đồng bên trong tế bào vi khuẩn cũng ảnh hưởng đến các quá trình sinh học. Dựa trên tất cả những nghiên cứu này, có thể thấy ion Cu có ảnh hưởng lên proteins và các enzymes trong các vi khuẩn và tạo cho Cu đặc tính kháng khuẩn.

FACEBOOK
0374.71.72.77