Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

NÔNG NGHIEP CÔNG NGHỆ CAO

Đăng lúc 13:57:24 02/11/2019

hật Bản được xem như cái nôi của sự phát triển công nghệ thế giới. Trong đó, nông nghiệp công nghệ cao Nhật Bản chính là tấm gương sáng mà một đất nước đi lên từ cây lúa như Việt Nam cần noi theo. Chúng ta cùng xem những điều thú vị và những bước đột phá của nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bản nhé.

nông nghiệp công nghệ cao nhật bản

Khởi nguồn của nền nông nghiệp công nghệ cao Nhật Bản

Tại Nhật, phần lớn đồng bằng nông nghiệp trước đây đã dần được đưa vào phát triển đô thị trong khi các sườn núi ở Nhật Bản lại quá dốc để tiến hành canh tác. Nông nghiệp tại đây dường như gặp khó khăn hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nhật cũng là nước phải hứng chịu nhiều trận bão dữ dội và tuyết rơi trong năm khiến cho hoạt động nông nghiệp đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Mặc dù khó khăn bội phần, nhưng con người ở đây lại vô cùng tuyệt vời khi biết cách đưa công nghệ vào hoạt động trồng trọt. Nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bảndần trở thành bản sắc khi nhắc đến đất nước này.  Từ những mô hình trồng rau nhà kính đến công nghệ chăn nuôi bò sữa khép kín, tất cả đều được ứng dụng máy móc công nghệ hiện đại giảm tối đa sức lực cho người lao động. Chính nhờ thế mà dù có gặp khó khăn về địa hình và thời tiết thì nông nghiệp Nhật Bản cũng phát triển top đầu trên thế giới. Diện tích đất canh tác không lớn nhưng hiệu quả và năng suất thu về thì đáng kinh ngạc.

nông nghiệp công nghệ cao ở nhật bản

Đột phá nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bản

Theo tin tức nông nghiệp thế giới, Nhật Bản phát triển nông nghiệp theo hướng khoa học công nghệ cao, bền vững có sản lượng và chất lượng đứng top đầu thế giới.

Ibaraki là một trong những tỉnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bản. Đây là vùng có diện tích đất đồng bằng lớn nhất hội tụ đủ các điều kiện thuận lợi để nghiên cứu, phát triển và sản xuất nông sản sạch. Theo thống kê mới nhất, chỉ riêng ngành nông nghiệp đã đóng góp tới 110tỷ USD/năm (hơn 50% GDP toàn vùng) mặc dù tổng dân số tỉnh Ibaraki chỉ khoảng 3 triệu người.

Sự hiệu quả của nông nghiệp công nghệ cao Nhật Bản được thể hiện ở chỗ chỉ 3% dân số tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp nhưng đủ cung cấp lương thực, thực phẩm cho hơn 1278 triệu dân. Ngoài ra, hàng năm Nhật Bản vẫn xuất khẩu một lượng nông sản sạch cho các thị trường quốc tế.

Nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bản – Những Bước Đột Phá

Đến thăm những trung tâm nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bản, đập vào mắt chúng ta là không gian sạch đẹp như một công viên. Ghé thăm bên trong là những nhà kính nuôi trồng thử nghiệp giống cây trồng mới: dưa hấu vuông, dâu tây mini, cà chua đa sắc màu... Các giống cây trồng mới được nghiên cứu và lai tạo dựa trên nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng giúp tăng nhiều lần giá trị của nông sản.

FACEBOOK
0374.71.72.77