Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Nông sản Đà Lạt khó tiếp cận hệ thống siêu thị

Đăng lúc 04:57:09 31/07/2019

Quy mô nhỏ, sản lượng không đủ cung ứng và thiếu tính ổn định là những lý do khiến nông sản Đà Lạt khó tiếp cận với các kênh siêu thị.

Đà Lạt được coi là vương quốc rau và hoa của cả nước. Địa phương này còn đang có tiềm năng rất lớn phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Thế nhưng có một thực tế, không nhiều nông sản Đà Lạt có thể phân phối qua các kênh siêu thị.

Ví dụ như trên 80% nông sản Đà Lạt, Lâm Đồng hiện nay được phân phối thông qua các kênh tiêu thụ truyền thống như chợ và các điểm bán lẻ, trong khi đó, chỉ có chưa đến 15% được tiêu thụ qua hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, một trong những khó khăn khiến cho nông sản Đà Lạt khó tiếp cận với các hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tiện lợi là do phần lớn các doanh nghiệp Lâm Đồng có quy mô nhỏ, sản lượng không đủ cung ứng và thiếu tính ổn định. Bên cạnh đó, để được vào hệ thống siêu thị, hàng hóa phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt, nhất là nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có trên 58.000 ha trồng rau, với sản lượng 2,2 triệu tấn. Với 1 địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển nông nghiệp công nghệ cao như Lâm Đồng, việc các doanh nghiệp cần phải chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông sản và đẩy mạnh kết nối giao thương là điều hết sức cần thiết, từ đó mới giúp nông sản Đà Lạt đủ sức tiếp cận với các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi hiện nay.

FACEBOOK
0374.71.72.77